VnIndex tăng hơn 16 điểm, 2 sàn có gần 230 mã tăn

25/10/2017 10:59
Nhiều thông tin đáng chú ý về động thái của các bên về kiến nghị giãn thời gian hiệu lực của thông tư 36 đến thị trường chứng khoán đang được bàn luận.

Thị trường chứng khoán tạo ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. GAS giữ vững mức giá trần từ đầu phiên cho tới thời điểm này và tất yếu hiện tượng tiết cung đang xảy ra với GAS. Thanh khoản gần như không nhúc nhích từ khoảng sau 11h.

Cổ phiếu NCT có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp và hiện giá cổ phiếu đã nhảy lên mức 96.000 đồng/cổ phiếu.

Cùng chung nhịp đập mạnh của thị trường, VNM của Vinamilk hôm nay cũng bất ngờ tăng mạnh 3.500 đồng góp phần đẩy VnIndex lên sát ngưỡng 570 điểm.

.....................

Thị trường chứng khoán thực sự gây sốc cho nhà đầu tư khi có phiên tăng vọt gần 14 điểm phiên sáng nay đẩy chỉ số tăng vọt lên mức 567,3 điểm.

Bất ngờ này có được nhờ GAS tăng trần 4.500 đồng lên 74.000 đồng/cổ phiếu. GAS vừa có nghị quyết HĐQT mua lại 10 triệu cổ phiếu với giá tối đa 100.000 đồng/cổ phiếu. Phải nói rằng thị giá của GAS đã sụt giảm nặng nề sau cơn biến động giá dầu từ mấy tháng nay. Hành động mua lại cổ phiếu quỹ của GAS được nhìn nhận là "cứu" cho giá cổ phiếu này không bị biến động quá mạnh nữa.

VCB hôm nay cũng bất ngờ tăng trần với dư mua trần hơn 76 nghìn cổ phiếu. Khối ngoại hiện đã mua hơn 1,11 triệu cổ phiếu VCB-đứng đầu khối lượng mua của khối ngoại trên HoSE phiên hôm nay tính đến thời điểm hiện tại. 

Nhiều thông tin đáng chú ý về động thái của các bên về kiến nghị giãn thời gian hiệu lực của thông tư 36 đến thị trường chứng khoán đang được bàn luận. Một thông tin riêng của chúng tôi cho biết, các thành viên trên thị trường sẽ có ý kiến chính thức về vấn đề này. 

OGC hôm nay tiếp tục giảm sàn. Cổ phiếu này hiện dư bán sàn khủng hơn 15,8 triệu cổ phiếu. Khớp lệnh tính đến 10h45' đạt hơn 1 triệu cổ phiếu. 

Trên HNX, đáng chú ý là cổ phiếu ngân hàng SHB khá bất ngờ khi khớp lệnh hơn 5,3 triệu cổ phiếu tính đến thời điểm hiện tại-mức thanh khoản khá cao so với bình quân tháng giao dịch vừa qua. Cổ phiếu này hiện tăng 300 đồng so với giá tham chiếu.