Không chịu nổi áp lực, 2 sàn đảo chiều giảm điểm

25/10/2017 11:02
Hàng loạt cổ phiếu dầu khí hôm nay lấy lại được màu xanh sau chuỗi ngày dài giảm giá.

Sau 10h30, 2 sàn quay đầu giảm điểm. Không có nhiều thông tin hỗ trợ mới trong khi những thông tin khiến nhà đầu tư e ngại vẫn chưa hết nóng nên thị trường rất vất vả trong nỗ lực tăng giá.

Không chỉ GAS, PVD, DPM là "tội đồ" kéo thị trường chung giảm mà còn nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn khác cũng trong nhịp điềuchỉnh. MSN sáng nay giảm 1.000 đồng; HSG giảm sâu 1.800 đồng; HVG giảm sàn...Mặt bằng giá nhóm ngành cổ phiếu dầu khí giảm sâu nên các cổ phiếu khác cũng phải điều chỉnh mới thu hút được dòng tiền.

VnIndex mất hơn 6 điểm tính tại thời điểm 11h30'. HNX-Index giảm 0,9 điểm về dưới 82 điểm. 

..........

Thị trường đã thấy lại màu xanh của GAS. GAS tăng 500 đồng khi cổ phiếu này lùi về dưới 65.000 đồng. Sự tăng điểm của GAS ngoài tác động đến chỉ số chung mà còn “đánh” được vào tâm lý lo ngại của nhà đầu tư. Chuyện giá dầu vẫn nóng nhưng GAS, PVD, PXS, PET, PVX, PGS, PFL. PCT, PLC, PPE và các cổ phiếu khác ngành dầu khí…đều tăng điểm hôm nay khiến nhà đầu tư yên tâm hơn.

VnIndex sáng nay tăng có lúc đạt gần 2 điểm nhưng sau đó đà tăng hãm dần. Đến 9h25’, chỉ số tăng gần 1 điểm lên 536,1 điểm. Nhiều nhận định cho rằng việc tăng nhẹ tốt hơn một sự bứt phá không có lý do.

HNX-Index tăng 0,22 điểm lên 82,86 điểm.

MWG đứng giá. Hôm qua, doanh nghiệp này công bố vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm 40% sau 11 tháng. Cổ phiếu công nghệ FPT hôm nay cũng giữ được giá tham chiếu sau 2 phiên giảm liên tiếp cùng biến động của thị trường.