Khối ngoại mua mạnh KBC, ITA, cổ phiếu EIB tiếp tục lên sát giá trần

25/10/2017 11:03
Đứng đầu khớp lệnh HoSE sáng nay là “bộ đôi” ITA và KBC với mức tăng lần lượt là 100 đồng và 400 đồng. ITA và KBC cũng đang là 2 cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất HoSE hiện tại.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng điểm. VnIndex đạt phiên tăng thứ 4 liên tiếp và hôm nay chỉ số này gần chạm ngưỡng 580 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt gần 1.000 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,22 điểm sau khi rung lắc mạnh và giảm điểm phiên sáng.

Điểm đáng chú ý là khối ngoại hôm nay có vẻ đã "hành động sớm" dù chưa đến ngày cơ cấu danh mục. Trong đợt cơ cấu của FTSE ngày 5/12 tới đây, ITA dự kiến được mua vào khoảng hơn 3 triệu cổ phiếu nhưng từ hôm nay (4/12) cổ phiếu này đã được khối ngoại mua 1,93 triệu cổ phiếu cho phiên sáng!

KBC thuộc top nhì mua của khối ngoại sáng nay khi có đến 944 nghìn cổ phiếu được giao dịch. Thanh khoản KBC ở mức hơn 3 triệu đơn vị chỉ trong phiên sáng.

EIB là hiện tượng của ngày hôm qua khi tăng trần với khớp lệnh tốt. Hôm nay, EIB tiếp tục tăng mạnh 600 đồng, cách giá trần 2 lines. Thanh khoản đạt 1,86 triệu đơn vị.

Cuối ngày 1/12, GAS công bố trả cổ tức bằng tiền 18% và có lẽ đây là thông tin cứu thua cho giá cổ phiếu vua này trong bối cảnh giá dầu thế giới vẫn biến động phức tạp. Cổ phiếu này đạt phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp và góp phần không nhỏ tạo nên màu xanh cho VnIndex.

 

........................

Có thể gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu trung, dài hạn là khuyến nghị đã được nhiều công ty chứng khoán đề cập đến. Sau khi thị trường giảm sâu tháng 11 vừa qua thì chứng khoán đã có 3 phiên liên tiếp tăng điểm ổn định. Các đơn vị phân tích đều nhìn nhận rằng thị trường đã giảm sâu thì hồi phục là chuyện tất yếu. Họ đặt ra cái nhìn lạc quan cho trung, dài hạn nhưng về ngắn hạn vẫn nhiều e ngại.

MWG đã tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp nhưng sau đó chỉ tăng sát giá trần.

GAS giữ mức tăng 1.500 đồng. KBC, BVH, MSN…đều tăng điểm sáng nay.

Chúng tôi cũng xin một lần nữa nhắc lại tháng 12 là tháng tái cơ cấu danh mục của VNM ETF và FTSE. Việc mua vào, bán ra các cổ phiếu bluechips không tránh khỏi biến động mạnh thời gian tới và tất nhiên, diễn biến giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số chung.

Đứng đầu khớp lệnh HoSE sáng nay là “bộ đôi” ITA và KBC với mức tăng lần lượt là 100 đồng và 400 đồng. ITA và KBC cũng đang là 2 cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất HoSE cho đến thời điểm bây giờ với khối lượng mua đạt lần lượt là 720 nghìn đơn vị và 485 nghìn đơn vị.